Nội tâm đủ vững, mọi bão giông cũng hóa tầm thường

Nội tâm đủ vững, mọi bão giông cũng hóa tầm thường!

Nội tâm đủ vững, mọi bão giông cũng hóa tầm thường
Nội tâm đủ vững, mọi bão giông cũng hóa tầm thường

Chúng ta trong cuộc đời mình, giành phần lớn thời gian để theo đuổi công danh sự nghiệp, xây dựng gia đình, tìm kiếm những thú vui ngoài xã hội, … nhưng đã có bao giờ bạn nhìn vào bên trong xem thế giới nội tâm mình như thế nào chưa? Liệu nó còn thuần khiết yên bình hay đang bộn bề lo toan, như một khu vườn đã lâu không ai thăm dọn.

Thế giới bên ngoài mang lại cho bạn những thỏa mãn vật chất,
Thế giới bên trong mang lại cho bạn sự thỏa mãn về tinh thần.

Đầu tư cho thế giới bên ngoài nhưng không nên bỏ bê thế giới nội tâm của mình. Nếu không một ngày khi tâm hồn bạn tràn ngập những bộn bề lo toan, những tạp niệm lâu ngày mọc thành “cỏ dại” thì liệu bạn còn đủ thông thái để cảm nhận và hưởng thụ những thành quả nổ lực ngoài kia của mình nữa không?

Nếu bạn giành gần 10 tiếng mỗi ngày để nỗ lực theo đuổi sự nghiệp thì cũng nên giành ra 20-30 phút mỗi ngày để chăm sóc cho khu vườn nội tâm của mình, có thể là khoảng thời gian dắt chó đi dạo, tưới cây, suy ngẫm về những gì mình đã làm được trong ngày hôm nay…. Thật ra, việc suy ngẫm và thường xuyên đo lường những kế hoạch của mình cũng giúp bạn tăng cơ hội thành công hơn việc chỉ cắm đầu và làm, như vậy thì không chỉ giúp bạn thư giãn mà việc giành thời gian tĩnh tâm suy ngẫm mỗi ngày còn giúp bạn củng cố thêm thành công của mình.

Chúng ta hướng đến một cuộc sống trọn vẹn, để tận hưởng cuộc sống này- không chỉ thành công ở thế giới bên ngoài mà còn hạnh phúc ở thế giới bên trong- bạn cần phải chăm sóc khu vườn nội tâm của mình. Thật ra, việc này tốn không nhiều thời gian của bạn nhưng chúng ta lại vô tình bỏ sót khâu quan trọng này;

Khi nội tâm bạn đủ vững, mọi bão giông ngoài kia cũng hóa tầm thường!

Chắc không ít lần bạn đã từng có trải nghiệm như sau: Tan làm muộn hơn bình thường 30-45 phút, bạn đã trễ chuyến xe buýt thường ngày, và sau khi chờ thêm 20 phút nữa cuối cùng bạn đã lên được chuyến xe buýt tiếp theo, đang ngồi nghĩ về những việc gia đình, cá nhân bị dồn lại vì đã mất gần 1 tiếng đồng hồ so với bình thường, bạn không về vui vẻ chút nào; lúc này lại có người đi qua chỗ bạn vô tình giẫm vào chân bạn thì mọi sự ức chế của bạn có vẻ như đã tìm được nơi để trút, bạn chỉ muốn cãi nhau với người đó một trận,… Rất nhiều lúc, tâm trạng kiểu đó đều bắt nguồn từ những áp lực bạn đã dồn nén và việc bị giẫm vào chân chỉ như một giọt nước tràn ly mà thôi.

Thế giới bên ngoài muôn màu muôn vẻ và dĩ nhiên luôn phức tạp, bận rộn, chúng ta ai cũng đang vội vã chạy trên đường đua của riêng mình, lúc nào cũng sợ sẽ không về đích kịp giờ. Chúng ta bận học, bận ôn thi, bận đi làm, bận kiếm tiền, mua nhà, và bận yêu đương. Chợt ngoảnh lại, chúng ta có thấy hạnh phúc không? Cuộc đời như một cuộc đua, một khi đã vào vạch xuất phát, bạn phải chạy, phải hối hả tiến về phía trước. Sự vội vã khiến chúng ta đánh rơi mất sự bình yên trong nội tâm, cứ tiếp tục bận rộn một cách mù quáng thì cuối cùng, thứ chúng ta nhận lại chỉ là sự hoang mang.

Chúng ta luôn phải nỗ lực, nhưng nỗ lực vì điều gì? Chắc chắn phải vì ước mơ của mình, những điều làm bản thân hài lòng và hạnh phúc. Và đích đến cuối cùng, nếu không còn một nội tâm sâu rộng liệu những chiến thắng đạt được có thể được cảm nhận một cách trọn vẹn?

Trên hành trình của mình, bạn hãy thử chậm lại một chút, nhìn sang thế giới xung quanh xem nào, trời xanh mây trắng nắng vàng, những tán cây hắt nắng xuống đường. Gió mát thổi nhè nhẹ, bạn khẽ hít một hơi thật sâu và nhắm mắt lại. Một sự yên bình lan tỏa khắp tâm hồn bạn, cuộc sống còn có những mặt tươi đẹp như vậy. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc của hiện tại, trên hành trình của mình, thỉnh thoảng chậm lại một chút, Thành công không chỉ là đích đến, nó còn là hành trình và câu hỏi đặt ra: Liệu trên hành trình đó mình đã hạnh phúc hay chưa?

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Best Choose | Website Đánh Giá, Tư Vấn Chọn Mua Sản Phẩm
   Logo
   Enable registration in settings - general